3 lời khuyên vàng của KTS Lê Minh khi có ý định thiết kế nội thất trọn gói

Thiết kế nội thất trọn gói là một dịch vụ được cung cấp khi khách hàng có nhiều hạng mục cần thi công trong cùng một công trình: nội thất nhà phố, nội thất chung cư, nội thất biệt thự,…KTS. Lê Minh – Giám đốc chuyên môn của Nội thất Vinakit đúc kết ra 3 lời khuyên vàng dành cho khách hàng của Nội thất Vinakit nói riêng và người tiêu dùng có ý định thiết kế – thi công nội thất nói chung.

KTS. Lê Minh
        KTS. Lê Minh

1.Nghiên cứu, tìm hiểu trước về chất liệu là điều cần thiết đầu tiên: để làm nội thất, mặc dù được tư vấn kỹ càng nhưng việc tìm hiểu trước về chất liệu sẽ giúp người tiêu dùng có cái nhìn sơ bộ, có cảm nhận sơ bộ và yêu thích về một chất liệu cụ thể. Đơn vị thiết kế nên gợi ý để khách hàng tìm hiểu trước, hiện nay, có 4 chất liệu thường được ứng dụng phổ biến trong nội thất, gồm: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gỗ nhựa và inox (ứng dụng nhiều nhất cho hạng mục tủ bếp).

>>> Xem ngay: Có các loại tủ bếp nào ? Ưu, nhược điểm & Chi phí ?

2. Nghiên cứu trước ý tưởng, phong cách thiết kế hoặc đơn giản là mẫu thiết kế yêu thích: chuyên môn sâu thuộc về sự tư vấn của đội ngũ Kiến trúc sư. Tuy nhiên, nhu cầu khách hàng là đa dạng, quan điểm về thẩm mỹ mỗi người là khác nhau, do đó, bạn cần nghiên cứu trước để biết được sở thích của mình: tông màu (sáng/ tối), phong cách (tân cổ điển/ hiện đại,…) Việc nghiên cứu trước và mô tả được sơ bộ ý tưởng giúp tiết kiệm thời gian và cá nhân hóa được không gian theo ý đồ chủ nhân, bởi người sử dụng là chủ nhà chứ không phải KTS. KTS có nhiệm vụ phát triển ý tưởng, tư vấn sáng tạo dựa theo tính cách, sở thích, thói quen của chủ nhân ngôi nhà.

3. Chuẩn bị ngân sách: thật thoải mái nếu như đội ngũ KTS được chủ nhà “ủy quyền” tự do kết hợp, sáng tạo mà không lo về vấn đề kinh phí. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng có nguồn tài chính dồi dào để thực hiện hết ý đồ của KTS. Thế nên, một KTS giỏi là một KTS thiết kế bằng khối óc sáng tạo nhưng phải dựa trên thực tế, biết tiết kiệm cho chủ công trình. Hãy chuẩn bị một ngân sách bằng một con số để KTS thiết kế bằng sự sáng tạo sát với thực tế nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chia sẻ của KTS. Lê Minh – Giám đốc phụ trách chuyên môn Nội thất Vinakit sẽ là những lời hữu ích, giúp quý khách hàng cũng như người tiêu dùng có những chuẩn bị tốt nhất trong việc thiết kế – thi công nội thất trọn gói.

Thu Trang – Tạp Chí Nội Thất

Đối tác